Cần câu cá lưỡi câu dây câu

Đồ câu cá, dây câu cá, lưỡi câu cá, phao câu cá, mồi câu cá, mồi giả, cần câu cá

do cau ca, day cau ca, luoi cau ca, phao cau ca, ban buon ban le do cau ca, tong dai ly day do cau ca, can cau ca

By Giá bán buôn đồ câu cá liên hệ: 0962900355 4.5 sao trên 912người dùng
Kinh nghiệm câu lăng xê

1.> Các dùng cụ .
Các dụng cụ câu lăng xê cũng như các dụng cụ câu kiểu khác thôi, như là Cần câu , máy cây , lưỡi câu và cước .
- Cần câu : Cần câu lăng xê nên chọn cần Spinning dài từ 1,7m - 2,2m có thể ngắn hơn và có thể dài hơn một chút. Action thì nên chọn loại Fast ( không cứng quá và cũng không dẻo quá )Cần câu Spinning ^

- Máy câu : Khi mình dùng Cần câu spinning thì máy của mình cũng phải dùng máy spinning ( máy Lăng xê ) cho nó phù hợp với nhau . Nếu câu cá hồ bình thường thì dùng máy tầm 3000 - 4000 là vừa , tầm này thì cỡ nào cũng kéo lên bờ được hết:matcuoi ^
- Lưỡi câu : Lưỡi câu lăng xê thì có rất nhiều loại nhiều kiểu , tôi sẽ giới thiệu cho bác loại chung chung nhé .

Lưỡi câu lăng xê thường
 
Lưỡi câu lăng xê bình thường ^
Lưỡi câu lăng xê và phao

Lưỡi câu lăng xê bình thường + phao ^

Kỹ thuật sử dụng loại lưỡi câu này thì tôi sẽ nói ở phần sau . 2 loại lưỡi câu đó bác có thể mua được tại cửa hàng bán đồ câu (Quán nào cũng có). Nếu không có thì dùng loại phao khác mà có hình tương tự là được.
- Cước : Nếu câu hồ bình thưởng thì dùng loại cước tầm 12-16 lb ! Nếu hồ đó có cá to thì dùng loại cước to hơn . Còn vẫn đề chọn hãng thì tôi giới thiệu bác hãng Berkley hãng này là hãng tôi hay dùng nhất vì nó bền và nhẹ lúc mình ném mồi thì mình sẽ ném được xa hơn .
2.> Cách móc mồi và cách chế biến mồi :
- Cách móc mồi .Lưỡi câu lăng xê và lắp mồi
 Lưỡi câu lăng xê và lắp mồi
Trên đó là cách móc mồi câu lăng xê. Tôi không biết mô tả như thế nào cho nó dễ hiểu, chỉ có 2 cái ảnh này thôi, nếu bác không hiểu chỗ nào thì PM nhé .
- Cách chế biến mồi: Cách chế biến mồi thì có hàng ngàn công thức khác nhau, mỗi loại cá và mỗi điểm câu sẽ có công thức làm mồi khác nhau . Ở đây tôi sẽ hướng dẫn bác công thức cơ bản để chế biến mồi .
Mồi lăng xê tôi sẽ nói này là mồi lăng xê câu cá trê
-Nguyên liệu gồm có :
1. Cám gạo 1kg
2. Bánh mỳ xay 1/2 kg
3. Trứng Vịt 5 quả
4. Mắm tôm 1/2 lọ bé
5. Tép xay 100 g
6. Sữa chua 1 hộp
- Cách chế biến : Trộn tất cả vào nhau rồi bóp đều đều trong quá trình bóp thì mình cho thêm nước lã từng chút một, đừng cho nhiều cùng một lúc vì nếu cho nhiều nước quá nó sẽ nát nhưng nếu cho ít quá thì nó sẽ cứng , cách tốt nhất là mình vừa bóp vừa cho dần từng ít nước, cứ làm như thế cho lúc nào nó đủ độ dẻo thì bỏ vào hộp rồi ủ trong 2-3 ngày rồi mang đi câu .

Mồi câu lăng xê nói chung là nó cũng hơi giống thính câu lục nhưng thính câu lục thì nát hơn nhiều và không thể bóp vào lưỡi câu trực tiếp được , Nếu bác muốn chế biến thính câu lục thành mồi lăng xê thì bác cho thêm bánh mỳ xay và cám gạo vào hoặc nói theo cách khác là làm thế nào làm cho mồi nát trở thành mồi dẻo .
3.> Cách câu các loại cá .
Nói chung là các loại cá có nuôi trong hồ là có thể câu được hết trừ cá săn mồi . Muốn làm được điều đó thi mình phải tìm hiểu xem là loại cá mà mình muốn câu đo nó ăn mồi gì ăn giờ nào và ăn ở mức nước sau bao nhiêu ? Theo tôi thì tôi chỉ câu 2 kiểu thôi đó là câu mặt nước và câu chìm .

Lưỡi câu lăng xê

Kiểu câu mặt nước dùng lưỡi + phaoLưỡi câu lăng xê

Kiểu câu chìm không dùng phao .


Trên đây là kỹ thuật cơ bản câu lăng xê ! Nếu còn chỗ nào bác chưa hiểu rõ thì PM nhé và còn chỗ nào chưa chính xác thì xin các bác bổ xung thêm

X